TIN TỨC

KDM khảo sát nghiên cứu đề xuất Khu đô thị mới tại Huyện Bắc Sơn, Tỉnh Lạng Sơn

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest

Thung lũng Bắc Sơn nằm lọt giữa những bốn bề núi đá vôi trùng điệp, điểm tô những dòng sông uốn lượn qua các đồng lúa trải rộng bạt ngàn… tạo nên bức tranh hữu tình, quyến rũ. Cư dân Bắc Sơn gồm người Kinh, Nùng, Dao, Tày… với những nếp nhà sàn truyền thống đặc trưng, điểm tô cho cảnh quan Bắc Sơn thêm phần mộc mạc, thanh bình. Đất đai Bắc Sơn màu mỡ, người dân chủ yếu làm nông, đặc biệt là trồng lúa nước với hai vụ chính mỗi năm. Ngoài ra họ còn canh tác thêm ngô, khoai và chăn nuôi gia súc, gia cầm… Điều đặc biệt ở cánh đồng Bắc Sơn là, các thửa ruộng nơi đây không hoàn toàn được gieo trồng cùng một thờiđiểm, tạo nên “tấm thổ cẩm” khổng lồ với nhiều màu đặc sắc, đan xen giữa ruộng lúa chín, lúa xanh, vừa mới cấy haycòn xâm xấp nước… mang lại cảm giác lâng lâng khác lạ cho những ai được tận mắt ngắm nhìn. Trong dòng lịch sử, Bắc Sơn từng là căn cứ địa kháng chiến, nơi nổ ra cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn lẫy lừng những năm 1940. Vùng đất Bắc Sơn còn là nơi phát hiện ra nhiều di chỉ khảo cổ về người tiền sử, tại đây các nhà khảo cổ đã tìm thấy cả một nền văn minh củangười Việt cổ vào Sơ kỳ đồ đá mới, mang tên văn hóa Bắc Sơn.trích wiki

Nhận thấy Huyện Bắc Sơn là một điểm đến đầy tiềm năng với rất nhiều điều kiện phù hợp với chiến lược đề ra của KDM, cũng như mong muốn kiến tạo các khu đô thị mới nhằm nâng cao đời sống của cư dân địa phương. Ngày 01/04/2021, dẫn đầu đoàn công tác Ban lãnh đạo KDM bao gồm: Ông Nguyễn Thanh Cường – Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Quang Huy – Phó Tổng Giám đốc và các Chuyên viên PTDA đã có chuyến khảo sát, nghiên cứu và làm việc tại Huyện Bắc Sơn, Tỉnh Lạng Sơn.

Lịch trình chi tiết:

– Khảo sát và nghiên cứu các khu đất phù hợp với Quy hoạch chung của Huyện, nhằm đề xuất tài trợ quy hoạch khu dân cư, khu công nghiệp.
– Thăm quan và trao đổi với cư dân nhằm thấu hiểu nhu cầu và nguyện vọng của họ về các khu đô thị mới tại địa phương.

Kết thúc buổi khảo sát, trước sự chào đón và kỳ vọng rất nhiều từ địa phương. Chủ tịch Nguyễn Thanh Cường đã có nhận xét “Sứ mệnh Xây dựng cộng đồng – Phát triển địa phương là con đường rất đúng đắn và nhân văn mà KDM đã chọn, rất cần toàn thể đội ngũ CBNV thấu hiểu và phát huy hơn nữa.”

Ngay sau đó, Tổng công ty Khu Dân Mới – KDM đã tiến hành gửi công văn đề xuất giới thiệu địa điểm và tài trợ quy hoạch khu đô thị, khu công nghiệp tới UBND Huyện Bắc Sơn, Tỉnh Lạng Sơn.

Cập nhật mới nhất vào ngày 09/04/2021, UBND Huyện Bắc Sơn đã có văn bản đồng ý giới thiệu khu đất cho KDM đầu tư và xác định cụ thể sau khi có đề xuất chi tiết từ Tổng công ty trong thời gian tới.

Messenger icon
Send message via your Messenger App